TRUYỀN HÌNH TƯƠNG TÁC FPT – CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

0
3690
truyền hình tương tác fpt

Truyền hình FPT đã tập trung phát triển dịch vụ, sản phẩm mà trong đó hàm lượng công nghệ được đặc biệt chú trọng bởi đội ngũ chuyên gia trong nước trực tiếp nghiên cứu và triển khai.

Truyền hình Tương Tác FPT đánh dấu sự có mặt chính thức của mình trên thị trường truyền hình trả tiền từ năm 2014 và là một trong những đơn vị đi đầu trong việc sử dụng nền tảng truyền hình IPTV (Internet Protocol Television). Trải qua hơn 4 năm phát triển, Truyền hình FPT đã tập trung phát triển dịch vụ, sản phẩm mà trong đó hàm lượng công nghệ được đặc biệt chú trọng bởi đội ngũ chuyên gia trong nước trực tiếp nghiên cứu và triển khai.

Năm 2016, trước sự cạnh tranh và bùng nổ của thị trường IPTV, Truyền hình FPT đã tạo một luồng sinh khí mới với những cải tiến về kỹ thuật. Truyền hình FPT cho ra mắt thị trường với bộ giải mã mới mang tên FPT TV, tạo sức bật về tiện ích, thiết kế và đặc biệt là phần mềm Ftv Lucas Onca được chính những chuyên gia công nghệ Việt Nam phát triển. Truyền hình FPT theo đuổi xuyên suốt 05 tiêu chí: Công nghệ, Trải nghiệm, Giải trí, Tương tác, Ứng dụng, trong đó chú trọng đào sâu phát triển công nghệ dựa trên yếu tố trải nghiệm của người dùng làm trọng tâm.

Nhưng trên tất cả, một con đường không thể kéo dài mãi đến điểm cuối cùng nếu thiếu đi sự sáng tạo, Truyền hình FPT ngay từ đầu đã theo đuổi và đặt ra thử thách là tạo nên một dịch vụ truyền hình chuyên biệt có tính tương tác cao, chú trọng việc kết nối cảm xúc giữa người dùng và các nội dung cung cấp. Chính sự mới lạ này đã đặt lên vai những người làm truyền hình một thử thách nặng nề khi phải thay đổi không ngừng, cập nhật liên tục các xu hướng công nghệ thế giới, thậm chí là phá vỡ khuôn khổ nhất định, truyền thống.

 

Khởi Đầu Kỷ Nguyên Truyền Hình Tương Tác

 

 

  Trước sự phát triển như vũ bão của thời đại Internet, đã làm thay đổi và dịch chuyển đáng kể thói quen và hành vi sử dụng truyền hình của người dùng. Phương thức xem truyền hình theo cách truyền thống đang dần được thay thế, người dùng có sự sành sỏi hơn về chất lượng nội dung và đòi hỏi cao về những tiện ích mang tính cá nhân hóa.

Truyền Hình Tương Tác Đỉnh Cao Tùy chọn Góc Nhìn

Truyền hình tương tác FPT trở thành khái niệm được xem là xu hướng của truyền hình hiện đại. Thay đổi hoàn toàn cách thức tiếp nhận nội dung của người dùng theo cách thụ động, một chiều từ kênh phát truyền thống. Ở kỷ nguyên của truyền hình tương tác, người dùng có thể chủ động xem bất cứ nội dung nào mình mong muốn, không giới hạn thời gian đóng khung theo lịch phát sóng. Truyền hình tương tác còn cho phép người dùng dễ dàng tương tác với chính chương trình mình đang xem như lựa chọn góc máy quay, giao tiếp với MC hay lựa chọn đáp án của một chương trình gameshow trực tiếp…

truyenhinhfpt.

Tại Việt Nam, Truyền hình FPT được biết đến là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ truyền hình tương tác. Cùng với thế mạnh công nghệ và sự am hiểu người dùng truyền hình, hàng loạt các tính năng lần đầu tiên người dùng tại Việt Nam được tiếp cận như: tính năng tùy chọn góc nhìn (Multicam) – người xem có thể tùy chỉnh góc máy quay khi đang xem chương trình trực tiếp, chương trình Mở két – nơi người chơi có thể tương tác trực tiếp với MC và trả lời các câu hỏi thông qua cách bấm điều khiển TV.

Những tính năng tương tác dành riêng cho người Việt

Bên cạnh đó, Truyền hình FPT còn chú trọng đến việc nâng cao trải nghiệm cho từng cá nhân bằng việc thiết bị có thể tự học hỏi thói quen và hành vi sử dụng để gợi ý những nội dung phù hợp cho từng đối tượng sử dụng. Tính năng truyền hình xem lại giúp người dùng có thể chủ động quay ngược thời gian để xem lại bất cứ nội dung nào mà không cần phụ thuộc khung giờ phát sóng. Điểm sống còn của những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình đó là nội dung, với kho nội dung phong phú, đa dạng thể loại từ phim truyện, giải trí, ca nhạc, thể thao…người dùng của Truyền hình FPT có thể dễ dàng lựa chọn nội dung theo yêu cầu hoặc nhận được những gợi ý nhanh chóng và phù hợp. Những tiện ích khác như: giám sát trẻ em, đặt lịch nhắc nhở hay điều khiển TV bằng giọng nói… cũng được tối ưu để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Truyền hình FPT đã và đang khẳng định được sự khác biệt và vị thế của mình khi là người đi đầu trong công nghệ truyền hình tương tác. Trải qua chặng đường phát triển, Truyền hình FPT cũng được trao tặng nhiều giải thưởng như: Huy chương Vàng sản phẩm, dịch vụ CNTT triển vọng do HCA trao tặng (2015), Giải Sao Khuê 2018 – giải thưởng dành cho sản phẩm tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam với phần mềm nâng cấp FTV Lucas Onca… Nhưng hơn hết đó là sự tín nhiệm và yêu thích từ đông đảo người dùng. Từ đó góp phần hình thành thói quen và định hướng giải trí hiện đại, văn minh hơn cho cộng đồng, xuất phát từ mỗi người, mỗi gia đình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here